Ferrari hợp tác cùng nhà thiết kế iPhone "thổi hồn" cho chiếc siêu xe chạy điện đầu tiên trong lịch sử

Tin tức

Theo động thái mới nhất từ nhà sản xuất siêu xe lâu đời bậc nhất trên thế giới Ferrari, thương hiệu này được cho là đang trong quá trình phát triển chiếc siêu xe chạy điện đầu tiên trong lịch sử. Bằng chứng chính là việc hợp tác cùng nhà thiết kế lừng danh của chiếc điện thoại thông minh iPhone - Sir Jony Ive, đây chính là người đàn ông góp phần định hình vẻ ngoài tối giản trên các thiết bị gắn mác Apple.

Ferrari hợp tác cùng nhà thiết kế iPhone

Công ty mẹ của thương hiệu siêu xe đến từ nước Ý Exor cho biết họ đã ký kết một thoả thuận hợp tác lâu dài với LoveFrom - công ty được ông Ive thành lập ngay sau khi rời khỏi Apple vào năm 2019. Trong suốt quãng thời gian làm việc tại đây, ông Ive nắm giữ vai trò rất quan trọng trong việc thiết kế và phát triển các sản phẩm mang tính đột phá như iMax, iPod, iPhone và iPad. Nhà thiết kế người Anh được xem là một trong những nhân vật đã góp sức đưa Apple từ một công ty máy tính đang lụi tàn trở thành doanh nghiệp đắt giá hàng đầu thế giới.

Ferrari hợp tác cùng nhà thiết kế iPhone

Sau khi thống nhất được các điều khoản của thoả thuận, cả Exor lẫn LoveFrom đều không giấu được sự hào hứng với những thử thách ở phía trước, đồng thời cho biết sự hợp tác phát triển của cả hai thương hiệu chắc chắn sẽ là rất đáng để mong đợi trong thời gian tới. Sự kết hợp giữa những giá trị được đúc kết từ quá trình hình thành nên thương hiệu Ferrari ngày nay và kinh nghiệm dày dặn cũng như tính sáng tạo từ LoveFrom hứa hẹn sẽ mang đến một sản phẩm vượt xa khỏi trí tưởng tượng của chúng ta, đi kèm với đó là hiệu năng vận hành mạnh mẽ trứ danh của các mẫu siêu xe "ngựa chồm".

Ferrari hợp tác cùng nhà thiết kế iPhone

Sir Jony Ive và đối tác kinh doanh của mình là ông Marc Newson chia sẻ: "Với tư cách là chủ sở hữu và nhà sưu tập các mẫu xe của Ferrari, chúng tôi không thể nào vui mừng hơn khi có cơ hội được góp sức cùng bộ phận thiết kế để tạo nên chiếc siêu xe chạy điện đầu tiên của hãng". Theo kế hoạch, Ferrari sẽ có lần đầu ra mắt công chúng một mẫu xe điện vào năm 2025 sau sự xuất hiện của một loạt những chiếc siêu xe hybrid như SF90 Stradale hay mới nhất là 296 GTB.

Ferrari hợp tác cùng nhà thiết kế iPhone

Là một phần của thoả thuận giữa hai bên, LoveFrom cũng sẽ đồng hành cùng Ferrari trong một số các dự án đầy sáng tạo ở lĩnh vực xa xỉ. Chắc hẳn không ít người hâm mộ của hãng xe nước Ý cho rằng với kinh nghiệm làm việc trong một khoảng thời gian dài tại Apple, Ive và Newson sẽ tập trung vào việc phát triển công nghệ bên trong khoang lái của "siêu ngựa" chạy điện như giao diện người dùng cho hệ thống thông tin giải trí.

Ferrari hợp tác cùng nhà thiết kế iPhone

Tuy nhiên, trên thực tế đội ngũ của LoveFrom sẽ làm việc trực tiếp với bộ phận thiết kế của Ferrari do Flavio Manzoni phụ trách. Điều này chứng minh vai trò to lớn của các cựu nhân viên Apple trong việc thiết kế siêu xe điện đầu tiên của Ferrari.